Xoá ảnh không dùng trong WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thue xe cau quan 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"

Nhiều bạn gặp phải trường hợp Theme WordPress tự động cắt ảnh khi up lên thành nhiều ảnh có kích thước khác nhau. Sẽ làm đầy dung lượng lưu trữ và ảnh hưởng đến tốc độ load trang, hơn nữa ảnh thumb kích thước nhỏ quá nó mờ cũng xấu mà lớn quá nó nặng mà không cần thiết. Vì vầy chia sẻ các bạn cách xoá hoặc chặn wordpress tự động cắt ảnh ra nhiều theo 2 cách dưới đây:

1. Ngăn cắt ảnh trong phần Media Settings

Các bạn vào phần Dashboard >> Setting >> Media Settings  và xóa hết mấy con số đã có sẵn và làm như hình bên dưới là được.

Trong hình là kích thước của ảnh theo theme của mình, còn các bạn có thể xoá hết hoặc để thông số kích thước ảnh phù hợp với theme của các bạn nhé.

2. Xóa bớt những ảnh đã cắt mà không dùng

Trước hết các bạn cài plugin Optimize Images Resizing để xóa nhé, download về cài đặt trong plugin => kích hoạt => vào trong Tools => Optimize Images Resizing => tick vào và nhấn như hình bên dưới để hoàn thành.

Lưu ý: trước khi thực hiện nhớ sao lưu lại website (data và database) để tránh lỗi xảy ra !

Như vậy là các bạn làm xong, có thể thoải mái up ảnh mà không còn lo lắng wordpress tự động cắt ảnh nữa nhé. Với cách ngăn wordpress tự động cắt ảnh ra nhiều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thêm không gian lưu trữ dữ liệu, cải thiện tốc độ load trang hơn. Mỗi bài viết chỉ nên dùng từ 2 đến 3 hình ảnh là đủ mô tả hết nội dung các bạn truyền tải. Chúc các bạn thành công!

 

Blog sinhvienit.edu.vn cung cấp và chia sẻ thông tin hữu ích. Chúng tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hay dịch vụ nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm/dịch vụ nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ hơn trước khi quyết định mua.

Sinhvien IT

Lh zalo: 0344766739 để trao đổi thêm thông tin hợp tác đăng tin quảng cáo, dịch vụ viết bài, mua backlink

Related Posts