Code hiển thị archive description trên WordPress

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thue xe cau quan 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"

Nhiều theme wordpress của các bạn đang sử dụng không hỗ trợ hiện thị đoạn mô tả chuyên mục trên website. Bài viết này sinhvienit chia sẻ ngắn ngọn về cách hiển thị Archive description trên wordpress cho các bạn muốn thay đổi cách bố trị nôi dung trên website.

Archive description là gì?

Để làm được các bạn phải hiểu archive description trên wordpress là gì và hình dung nó sẽ hiển thị ở chỗ nào trên website.

Archive description là một đoạn mô tả ngắn của chuyên mục mà các bạn muốn giới thiệu đến người truy cập biết đến nội dung họ đang xem. Thông thường đoạn mô tả này sẽ nằm bên dưới title của chuyên mục, các bạn xem ví dụ bên dưới nhé:

Trên WordPress, Archive description là phần nội dung mô tả gồm các mục lưu trữ như sau:

Category description: Mô tả chuyên mục
Tags description
: Mô tả cho các thẻ chủ đề nội dung;
Author description: Thông tin mô tả về tác giả;
Product category description: Mô tả cho danh mục sản phẩm;
Custom taxonomies description: Mô tả cho một thuộc tính phân loại cụ thể nào đó.

Đối với các site được làm từ wordpress không phải cái nào cũng cho hiển thị phần mô tả này ra ngoài web mà còn tuỳ thuộc vào theme đang dùng. Do đó các bạn nào đang tìm cách hiển thị archive description thì thêm đoạn code này vào site.

Cách hiển thị archive description trên WordPress

Để có đươc đoạn mô tả của archive description trên site wordpress các bạn thực hiện 3 bước sau. Lưu ý trước khi thực hiện các bạn hãy backup lại data để tránh tình huống bị lỗi dữ liệu.

Bước 1: Bạn copy đoạn code hỗ trợ hiển thị Archive description (mô tả cho chuyên mục, tags, tác giả,..) như dưới đây:

<?php
the_archive_description( ‘<div class=”taxonomy-description”>’, ‘</div>’ );
?>;

Bước 02: Các bạn copy xong đoạn code trên và dán vào file archive.php trong theme của bạn đang dùng. Tuỳ theo theme mà các bạn dán vào vị trí cho phù hợp, ở đây mình dán vào phía dưới title của chuyên mục như hình dưới

Bước 3: Sau khi các bạn dán đoạn code trên vào vị trí muốn hiển thị như mong muốn thì các bạn save lại và kiểm tra xem nhé. Để trang trí đẹp hơn các bạn cũng có thể thêm các đoạn css trong style.css. Như vậy là xong phần hiển thị mô tả archive description dành cho các theme không hỗ trợ hiển thị phần này.

Blog sinhvienit.edu.vn cung cấp và chia sẻ thông tin hữu ích. Chúng tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hay dịch vụ nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm/dịch vụ nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ hơn trước khi quyết định mua.

Sinhvien IT

Lh zalo: 0344766739 để trao đổi thêm thông tin hợp tác đăng tin quảng cáo, dịch vụ viết bài, mua backlink

Related Posts