Cách chống virus tấn công máy tính

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thue xe cau quan 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"

Đây là một số cách chống virus tấn công máy tính:

  1. Cập nhật phần mềm và hệ điều hành: Cập nhật hệ điều hành và các phần mềm định kỳ để giảm thiểu lỗ hổng bảo mật và đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của các bản vá lỗi.
  2. Sử dụng phần mềm diệt virus: Sử dụng phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ Internet. Hãy chọn một phần mềm diệt virus chất lượng cao, cập nhật thường xuyên và quét máy tính của bạn định kỳ.
  3. Không mở tệp tin hoặc email không xác định: Tránh mở các tệp tin hoặc email không xác định hoặc không biết nguồn gốc của chúng.
  4. Sử dụng mật khẩu mạnh: Sử dụng mật khẩu mạnh và khác nhau cho từng tài khoản, bao gồm cả các ký tự đặc biệt, số và chữ cái viết hoa.
  5. Sử dụng tường lửa: Sử dụng tường lửa để ngăn chặn các cuộc tấn công từ Internet và ngăn chặn các phần mềm độc hại truy cập vào máy tính của bạn.
  6. Sử dụng phần mềm chống thư rác: Sử dụng phần mềm chống thư rác để ngăn chặn các email rác hoặc email lừa đảo truyền tải phần mềm độc hại vào máy tính của bạn.
  7. Backup dữ liệu thường xuyên: Sao lưu dữ liệu của bạn định kỳ để đảm bảo rằng bạn không mất dữ liệu quan trọng trong trường hợp máy tính của bạn bị tấn công và bị mất dữ liệu.
  8. Điều chỉnh cấu hình trình duyệt web: Cấu hình trình duyệt web để giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật từ các trang web độc hại. Chẳng hạn như hạn chế pop-up, không sử dụng cookie của bên thứ ba, chặn các tệp tin ActiveX, Java, Flash… có hình thức truyền mã độc…vv.

Lưu ý rằng các biện pháp bảo mật trên không thể đảm bảo 100% an toàn cho máy tính của bạn, vì vậy bạn nên luôn cảnh giác và cập nhật với các tin tức về các mối

Blog sinhvienit.edu.vn cung cấp và chia sẻ thông tin hữu ích. Chúng tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hay dịch vụ nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm/dịch vụ nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ hơn trước khi quyết định mua.

Sinhvien IT

Lh zalo: 0344766739 để trao đổi thêm thông tin hợp tác đăng tin quảng cáo, dịch vụ viết bài, mua backlink

Related Posts