Các loại chi phí sang tên ô tô cũ được tính như thế nào

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thue xe cau quan 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"

Các loại chi phí sang tên ô tô cũ được tính như thế nào

Mua bán xe ô tô đã qua sử dụng tiêu tốn của quý khách những khoản chi phí nào? Phí có cao không? Và hình thức thủ tục sang tên xe ra sao.

chi phí sang tên xe ô tô năm 2022

Ô Tô ngọc Phát chuyên làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện luôn gặp những câu hỏi của quý khách về lệ phí sang tên xe ô tô trong cùng tỉnh cúng như sang tên xe khác tỉnh.

Lệ Phí Sang Tên Xe Ô Tô Cũ

việc mua bán xe ô tô thường gặp phải vấn đề khó khăn liên quan đến các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết khi sang tên đổi chủ xe ô tô. Để việc sang tên ô tô tại Hồ Chí Minh được nhanh chóng và thuận tiện nhất quý khác hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về phí sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh trong năm 2022, cũng như các khoản phí khi man bán sang tên xe ô tô.

Các khoản phí sang tên đổi chủ xe ô tô 2022

Thời gian xe đã qua sử dụng Quy đổi tỷ lệ giá trị
Thời gian 1 năm 90%
Từ 1 – 3 năm 70%
Từ 3 – 6 năm 50%
Từ 6 – 10 năm 30%
Trên 10 năm 20%

 

Các khoản phí phải nộp cho nhà nước khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô bao gồm phí trước bạ, phí thay biển số xe và phí kiểm tra hải quan (đối với xe nhập khẩu).

Phí trước bạ xe ô tô cũ = Giá Tỷ lệ giá trị quy đổi*2%

Ví dụ: các bạn mua xe Vios đời 2019 với giá xe mới thời điểm mua mới có giá 500 triệu. Bây giờ bạn tính phí trước bạ như sau: Phí trước bạ = 350*2% = 7.000.000

Như vậy là phí trước bạ bạn phải đóng cho xe Vios đời 2019 là 7 triệu nhé.

Lệ phí biển số xe 

Phí đổi biển số xe giao động từ 50.000 – 20.000.000 đồng phụ thuộc vào địa phương đăng ký. Nếu trong cùng 1 tỉnh, thành phố thì chỉ mất một khoản phí rất thấp khoảng 50.000 đồng, xin cấp lại biển số mới là 150.000 đồng. Trường hợp bạn muốn đăng ký chi phí sang tên xe ô tô tại TPHCM từ một tỉnh khác chuyển về cần phải nộp số tiền là 20.000.000 đồng.

Như vậy với các chi tiết sang tên mà chúng tôi hướng dẫn trên các bạn có thể nắm bắt và tiến hành các thủ tục và chi phí sang tên xe ô tô cũ, cũng như phí để đăng ký xe ô tô nhé,  trong trường hợp các bạn không có thời gian sang tên xe thì có thể gọi dịch vụ bên chúng tôi để được hỗ trợ nhé, trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

Các thủ tục có thể sẽ mất nhiều thời gian của quý khách, nhưng nếu cần làm thì luôn luôn được các dịch vụ hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Blog sinhvienit.edu.vn cung cấp và chia sẻ thông tin hữu ích. Chúng tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hay dịch vụ nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm/dịch vụ nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ hơn trước khi quyết định mua.

Sinhvien IT

Lh zalo: 0344766739 để trao đổi thêm thông tin hợp tác đăng tin quảng cáo, dịch vụ viết bài, mua backlink

Related Posts