Uống bò húc có mập không, 1 lon có bao nhiêu calo?

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thue xe cau quan 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"

Redbull hay còn gọi là bò húc là một loại nước uống tăng lực đang được rất nhiều người ở vn ưa chuộng, phổ biến nhất là người lao động thường xuyên sử dụng để tăng cường sức khoẻ, tinh thần phấn chấn hơn. Hiện nay, nước uống tăng lực bò húc được bày bán khắp mọi nơi từ quán nước vỉa hè, tạp hoá, đến siêu thị, nhà hàng,.. Tuy nhiên rất ít người biết khi uống 1 lon bò húc thì nạp vào cơ thể bao nhiêu calo và uống nhiều bò húc có mập lên không? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Giá trị dinh dưỡng trong 1 lon bò húc

Theo các nghiên cứu, trong một lon bò húc 250ml có chứa các dưỡng chất như:

– 80mg caffeine
– Đường và carbohydrate
– 20mmg vitamin B3
– 5mm vitamin B5
– 3mg vitamin B6
– 1000mg taurine là các axit amin
– Hương liệu trái cây hỗn hợp

2. Công dụng của bò húc

Mỗi lon bò húc chứa khoảng 50-80mg caffeine, một hàm lượng nhiều gấp rưỡi 1 ly cafe và đủ mạnh tác động vào não bộ. Caffeine tăng khả năng kích thích, hạn chế chức năng các cơ quan thụ cảm, vô hiệu hóa adenosine chống lại sự buồn ngủ và đẩy mạnh hoạt động của adrenalin gây hưng phấn.

Từ đây, người uống bò húc cảm thấy sảng khoái, phấn chấn, khỏe khoắn và hết cảm giác lờ đờ mệt mỏi. Có lẽ chính vì như vậy mà thức uống này được khá nhiều người lao động chân tay chọn lựa hoặc các bạn học sinh uống để tỉnh táo khi học bài.

Mỗi lon bò húc vàng thông thường ở thể tích 250ml chứa 105 kcal. Thành phần chính của sản phẩm gồm nước, đường, chất điều chỉnh độ axit, hương liệu trái cây hỗn hợp, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B12,…

3 Uống bò húc nhiều có béo (mập) không?

Như đã nói ở trên, lượng calo trong bò húc khá thấp. Lượng calo từ 1 bữa no khi uống bò húc thấp hơn nhiều so với lượng calo cơ thể yêu cầu trong 1 ngày. Do đó có thể nói rằng uống bò húc không béo (mập). Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn uống bò húc một cách dư thừa và thiếu khoa học bởi việc tăng cân hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ một lượng lớn nước bò húc trong thời gian dài.

Ngoài ra các bạn lưu ý khi uống bò húc: Các nhà nghiên cứu cho biết Bò húc có chứa nồng độ cồn vì vậy mà người uống bò húc cần lưu ý khi tham gia giao thông.
 

Blog sinhvienit.edu.vn cung cấp và chia sẻ thông tin hữu ích. Chúng tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hay dịch vụ nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm/dịch vụ nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ hơn trước khi quyết định mua.

Sinhvien IT

Lh zalo: 0344766739 để trao đổi thêm thông tin hợp tác đăng tin quảng cáo, dịch vụ viết bài, mua backlink

Related Posts